• Trang chủ —›
  • tin-tuc —›
  • 7 cách chữa đau đầu sau khi uống bia rượu trong dịp lễ

7 cách chữa đau đầu sau khi uống bia rượu trong dịp lễ

 Rượu là thức uống truyền thống gần như không thể thiếu và đã trở thành một phần văn hóa của lễ hội mùa xuân trong dịp Tết đến xuân về sắp tới, và mức tiêu thụ rượu ngày nay đã tăng lên đáng kể.

Nhiều người bị nhức đầu sau khi uống rượu, khiến cơ thể mệt mỏi và khó chịu, làm ảnh hưởng đến cuộc vui. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được cơn đau đầu sau khi uống rượu bia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay hôm nay.


7 cách chữa đau đầu sau khi uống bia rượu trong dịp lễ
7 cách chữa đau đầu sau khi uống bia rượu trong dịp lễ 


7 cách chữa đau đầu sau khi uống bia rượu trong dịp lễ

Bổ sung nước điện giải

Rượu có tác dụng lợi tiểu, nghĩa là bạn đi tiểu thường xuyên hơn, khiến cơ thể mất nước và thải chất điện giải ra ngoài. Vì vậy, nên dùng một số loại nước có chứa chất điện giải khi uống để phục hồi thể tích máu và chất điện giải trong cơ thể.

Tập thể dụng nhẹ nhàng

Vận động nhẹ có thể giúp cơ thể tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó cơ thể nhanh chóng chuyển hóa và đào thải rượu và các chất chuyển hóa có liên quan đến rượu, từ đó giảm thiểu được các cơn đau đầu một cách nhanh chóng.

Chế độ ăn uống lành mạnh

Một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng luôn tốt hơn một chế độ ăn kiêng khắt khe dù thiếu hay thừa chất. Một chế độ ăn uống lành mạnh giúp cân bằng cơ thể, giàu vitamin có tác dụng kháng viêm, giảm đau đầu sau khi nhậu nhẹt.

Các lưu ý khi sử dụng rượu bia vào dịp Tết

Hiện nay, rượu bia là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông ở nước ta. Vì vậy, khi uống rượu bia quá độ, bạn cần chú ý một số điểm sau:


  • Không tham gia giao thông sau khi uống rượu bia.

  • Không uống khi đói.

  • Không tắm sau khi uống rượu.

  • Không uống rượu và bia cùng lúc.

  • Không đi ngủ ngay sau khi uống rượu.Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho độc giả những kiến ​​thức bổ ích về cách chữa đau đầu do rượu.


Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ cho người thân và bạn bè cùng tham khảo nhé! 


Để sở hữu được những chai Bách Hoa Tửu (thảo mộc hạ thổ) giá tốt, hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay hôm nay.
Tin tức khác

Super store